Warning: "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in /home/traitimcvn/domains/traitim.com.vn/public_html/wp-content/plugins/seo-ultimate/modules/class.su-module.php on line 1195
Vợ chồng hạnh phúc hay nói với nhau… | Trái tim

Trang chủ » Hạnh phúc » Vợ chồng hạnh phúc hay nói với nhau…

Vợ chồng hạnh phúc hay nói với nhau…

Nghiên cứu đã cho thấy, con người sống vui vẻ hơn khi có thể dành nhiều thời gian chuyện trò với nhau về các chủ đề ý nghĩa thay vì chỉ trao đổi vài câu nho nhỏ. Các cặp vợ chồng hạnh phúc, theo đó, là những cặp có thể chia sẻ với nhau:

1. Những khoảnh khắc bối rối

Cho dù đó là những chuyện “mất mặt” đã xảy ra thời đi học mà đến giờ bạn vẫn giấu nhẹm đi hay những va chạm mới nhất của bạn với đồng nghiệp ở cơ quan, bất cứ chuyện gì gây cho bạn cảm giác bối rối, nếu bạn có thể chia sẻ với nửa kia của mình, thì bạn là người hạnh phúc. Và nếu anh ấy cũng sẵn sàng kể cho bạn nghe những chuyện “còn đáng xấu hổ hơn của anh” để cùng cười vui thì hôn nhân của bạn còn tuyệt vời hơn nữa.

9113-hp-a5980

2. Quan điểm chính trị

Bạn nghĩ gì về các chính sách y tế, giáo dục, kinh tế…? Khi chia sẻ quan điểm trước những vấn đề thuộc tầm… vĩ mô với nửa kia, các bạn không nhất thiết phải đạt được sự đồng thuận. Song việc thảo luận những vấn đề mang tầm hiểu biết “hạng sang” mà không hề xảy ra đối đầu, mâu thuẫn cho thấy các bạn là một cặp biết mình biết ta và biết cách hòa hợp.

3. Nỗi sợ hãi, cảm giác thiếu an toàn

Không phải là gián, chuột, hãy nói về những nỗi sợ hãi lớn hơn, những điều làm bạn giật mình thức giấc nửa đêm, làm tóc bạn thêm bạc. Bạn đang lo lắng điều gì? Bạn muốn cải thiện điều gì về bản thân? Bạn có “vết nhọ” nào trong quá khứ? Bằng cách chia sẻ, bạn có thể bị phán xét, nhưng quan trọng hơn, bạn có cơ hội được người ấy thấu hiểu hơn.

4. Thời thơ ấu

Các cặp vợ chồng hạnh phúc thường chia sẻ với nhau những chuyện thời thơ ấu, mình đã thế nào khi còn là một đứa trẻ. Ông xã bạn hồi nhỏ có dễ kết bạn không? Anh ấy thích chơi những kiểu trò chơi gì? Những kỷ niệm ấu thơ khiến cho câu chuyện giữa hai người trở nên vui vẻ hơn. Biết đến những ngày xưa của anh ấy, nhìn lại người đàn ông anh ấy trở thành ngày hôm nay chẳng phải điều rất thú vị hay sao!

5. Cuộc sống gia đình

Biết rõ người ấy được nuôi dạy như thế nào, biết về quan hệ của anh ấy với bố mẹ đẻ sẽ cho bạn cái nhìn rõ hơn về thái độ của anh ấy với đời sống gia đình. Trước khi trở thành một cặp đôi nguyện chung sống suốt đời, sẽ rất có ích nếu bạn hỏi người ấy việc họ có quan hệ tốt với bố mẹ mình không, tại sao anh ấy có vẻ không yêu mẹ, tại sao anh ấy gần gũi với các chị em gái hơn với các anh em trai, sự quây quần của các thành viên trong gia đình có ý nghĩa với anh ấy như thế nào…

6. Những việc đang xảy ra xung quanh

Thật tuyệt khi bạn đang sống trong thời bùng nổ thông tin, bất kể tin gì bạn cũng có thể tiếp cận một cách dễ dàng và có thể mang ra cùng nhau thảo luận.

7. Chuyện tương lai

Một cặp đôi hạnh phúc nên biết tất cả về ước mơ, mục tiêu, khát vọng của nhau. Người ấy đang làm việc vì điều gì? Điều gì khiến cho họ thành công? Trong 5 năm tới, người ấy muốn mình sẽ trở nên như thế nào? Một người khao khát trưởng thành và không sợ những bất ngờ có thể xảy đến trong tương lai là người đủ năng động và xứng đáng có được tình yêu vĩnh hằng của bạn.

HA
Theo YT

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)

Cùng danh mục

Tags Tình yêu, hạnh phúc, gia đình, giới tính

Copyright © 2013 Tình yêu - Hạnh phúc - Cảm xúc tuổi trẻ - Giải trí tuổi trẻ - Tư vấn tình yêu, hạnh phúc gia đình
Thông tin trên web chỉ là tham khảo. Chúng tôi chưa cung cấp thông tin hoặc dịch vụ trên website này
Phát triển bởi Thiết Kế Website Đẹp